Két sắt, sự ra đời và phát triển

két sắt điện tử gudbank 810

Sự ra đời và phát triển của két sắt? – Ngày nay, chiếc két sắt đã quá quen thuộc với bạn, với công dụng bảo vệ tài sản cho người dùng. Nhưng để có được một chiếc két sắt an toàn và bảo mật phải bao gồm nhiều yếu tố cấu thành nên chiếc két sắt chất lượng, là chốt chặn cuối cùng để giúp tài sản của bạn luôn an toàn trước mọi nguy hiểm cho tài sản của bạn.

– Và hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ mọi thông tin về chiếc két sắt trong bài viết này, và bạn sẽ có đầy đủ mọi thông tin có thể lựa chọn chiếc két sắt chất lượng để phục vụ cho nhu cầu bảo vệ tài sản của mình.

Sự ra đời của két sắt

– Do nhu cầu chứa đựng tài sản từ xa xưa nên con người cần một sản phẩm để đáp ứng nhu cầu này. Tới năm 1818, chiếc két sắt đầu tiên được chế tạo tại nước Anh bởi Charles Chubb – người nước Anh. Lúc này chiếc két sắt chỉ là một chiếc hộp được làm bằng sắt, gỗ hoặc bằng đá… có khóa.

– Với nhu cầu ngày càng cao và những tiêu chuẩn khắc khe hơn được đưa ra để áp dụng trên sản phẩm, dần dần chiếc két thay đổi theo thời gian ngày càng an toàn, bảo mật, kiên cốbên bỉ hơn để bảo vệ tài sản cho người dùng.

– Cho đến nay, chiếc két đã được áp dụng những công nghệ giúp tăng tính bảo mật. Từ dây chuyền sản xuất, nguyên vật liệu, trang bị khóa bảo mật và tích hợp công nghệ thông tin vào chiếc két sắt. Với nhiều yếu tố đó, chúng ta sẽ bắt đầu vào phân tích từng phần cụ thể.

Cấu tạo của chiếc két hiện nay

– Về cấu tạo với chiếc két sắt ngày nay đã được cải tiến hơn, không còn làm bằng gỗ, sắt hay bằng đá nữa. Ngày nay, chiếc két sắt được phát triển đa dạng theo nhu cầu người dùng, chúng sẽ chia ra thành 2 dòng két sắt cơ bản:

 1. Két sắt chống cháy: Với dòng sản phẩm này sẽ được cấu tạo kiên cố nhất và có khối lượng lớn.
 • Két sắt bê tông: là loại két sắt được cấu tạo bởi 5 lớp: với 2 lớp thép ở phía ngoài và phía trong cùng, tiếp đến là 2 lớp bê tông kiên cố và 1 lớp hỗn hợp chống cháy là yếu tố quyết định khả năng chống cháy của chiếc két. Với cấu tạo 5 lớp giúp chiếc két bền bỉ và kiên cố khi bị nậy phá hoặc va đập.
 • Két sắt đúc: là loại két sắt được cấu tạo chỉ 3 lớp: 2 lớp thép dày và một lớp chống cháy. Tuy cấu tạo chỉ với 3 lớp nhưng kiên cố và bền bỉ hơn dòng két sắt bê tông.
 1. Loại két sắt không chống cháy: là dòng sản phẩm được cấu tạo bởi 1 lớp thép. Được thiết kế linh hoạt, nhỏ gọn và có thể bắt vào tủ và vào tường.

– Ngoài ra, cấu tạo về cánh cửa được trang bị thêm nhiều chốt khóa kiên cố và chất lượng, bản lề được làm to bản, giúp giữ cánh cửa luôn chắc chắn. Và được trang bị thêm hệ thống khóa để giúp chiếc két sắt tăng phần bảo mật hơn.

cấu tạo và khả năng của két sắt
Cấu tạo và khả năng chống cháy ở nhiệt độ cao

Những loại khóa được trang bị

– Về mặt khóa với rất nhiều cải tiến khác xa, nhằm tăng khả năng bảo mật của két sắt. Với chiếc két sắt hiện nay, không những trang bị 1 ổ khóa chìa hay 2 ổ khóa chìa mà còn trang bị kết hợp với 1 trong 3 dòng khóa: khóa điện tử, khóa cơ, khóa thẻ từ và khóa vân tay.

 • Khóa cơ: bao gồm 2 loại: 1 loại khóa cơ không đổi mã được (sử dụng mã số mặc định của nhà sản xuất) và 1 loại khóa cơ đổi mã (cho phép đổi mã số két sắt từ 1-3 mã số kết hợp để mở két). Loại khóa cơ đổi mã được sử dụng phổ biến hơn trong thời gian gần đây, vì để tăng sự an toàn cho tài sản nên việc yêu cầu bảo mật ngày càng cao. Trang bị khả năng chống dò mã số và là loại khóa bền bỉ nhất trong các dòng khóa hiện nay.
 • Khóa điện tử: là dòng khóa sử dụng phím số dễ dàng sử dụng và bàn phím sẽ bị khóa sau khi nhập sai mã số mở két sắt 03 lần. Là loại khóa dễ sử dụng và khả năng tương thích cao có thể kết hợp với nhiều công nghệ khác hoặc nhiều loại khóa khác như khóa thẻ từkhóa vân tay.
 • Khóa vân tay: là loại khóa sử dụng vân tay để sử dụng mở két sắt. Với loại khóa này khả năng bảo mật cao nhưng độ bền sẽ không thể so sánh với 2 dòng khóa trên.
 • Khóa thẻ từ: sử dụng loại thẻ có từ để mở chiếc két sắt, với dòng khóa này giúp mang đến sự linh hoạt và nhanh chóng.
Chiếc két sắt khóa cơ chất lượng chính hãng
Chiếc két sắt khóa cơ chất lượng chính hãng

Chức năng được trang bị trên sản phẩm

– Từ khi chiếc két sắt ra đời, được thiết kế đơn sơ và không có những chức năng được trang bị thêm thì đến nay đã được trang bị rất nhiều chức năng, chính những chức năng này giúp chiếc két sắt tăng thêm sự bảo mật và an toàn cao.

Chức năng chống cháy: Với những sự đơn sơ từ thuở vừa được ra đời, mà ngày nay chiếc két sắt được cấu tạo khác hoàn toàn vì được trang bị chức năng chống cháy trong quá trình sản xuất, giúp chiếc két sắt chịu được nhiệt độ lên đến hơn 1000 độ C với thời gian lên đến 02 giờ.

Chức năng báo động: Giúp chiếc két sắt luôn an toàn và bảo mật trước những va đập, khi chiếc két bị di chuyển hoặc nhập sai mã số nhiều lần, thì chức năng báo động sẽ được kích hoạt cảnh báo cho chủ nhân và mọi người xung quanh. Và chính chức năng này làm cho những tên trộm phải e ngại và bỏ đi vì sợ bị phát hiện.

Chức năng thông minh: Với nhiều cải tiến và sự kết hợp công nghệ thông tin, chiếc két sắt ngày càng tiến gần hơn với sự hoàn thiện và hoàn hảo trong việc bảo vệ tài sản. Có 2 dòng sản phẩm két sắt thông minh trên thị trường hiện nay

 • Sử dụng công nghệ SIM: Mọi thao tác mở két sắt hoăc báo động khi bị xâm phạm thì chiếc két sắt sẽ thực hiện cuộc gọi vào số điện thoại của bạn đã cài đặt. Bạn cũng có thể mở két sắt từ xa chỉ bằng 1 cuộc gọi vào két sắt bằng chính số của bạn. Giúp bạn quản lý chiếc két sắt tốt hơn thông qua chiếc điện thoại di động
 • Sử dụng công nghệ WIFI: Với công nghệ này được áp dụng trên điện thoại thông minh, sử dụng một phần ứng dụng để quản lý chiếc két sắt, bạn có thể theo dõi mọi lịch sử hoạt động của két sắt. Bạn có thể mở két sắt từ xa thông qua chiếc điện thoại của bạn, giúp bạn quản lý chiếc két sắt của bạn mọi lúc mọi nơi.

Chức năng chống dò mã số: Đây chính là một trong những chức năng nữa giúp chiếc két sắt bảo mật hơn, chính vì chức năng này, chỉ những người biết rõ mã số mở két mới có thể mở và mọi thao tác đều yêu cầu phải chính xác.

Xuất xứ của két sắt

– Với hiện nay trên thị trường rất nhiều hãng sản xuất, với thật giả lẫn lộn nên việc chọn lựa sản phẩm chất lượng để sử dụng thật sự quan trọng đối với bạn. Thị trường két sắt thật sự sôi động với sự tham gia của nhiều sản phẩm trong và ngoài nước, cùng nhiều công nghệ sản xuất khác nhau được áp dụng.

– Sự đa dạng về chủng loại sản phẩm trên thị trường hiện nay từ trong nước cho đến nhập khẩu và ở đâu chúng ta bắt đầu phân loại nguồn gốc xuất xứ:

 1. Dòng nhập khẩu: Là sản phẩm dòng sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường nước ngoài như: Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật bản… Và với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau và phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ (CO) cùng chứng nhận chất lượng sản phẩm (CQ)
 2. Dòng sản xuất trong nước: Là sản phẩm được lắp ráp và sản xuất trong nước được chia thành 2 dòng khác:
 • Sản phẩm liên doanh: là sản phẩm két sắt được sản xuất và lắp ráp trong nước nhưng công nghệ và linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Sản phẩm nội địa: là sản phẩm, công nghệ và linh kiện được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn trong nước.
két sắt chất lượng chính hãng an toàn bảo mật cao
Két sắt chất lượng chính hãng an toàn bảo mật cao

Phục vụ nhu cầu sử dụng

– Qua nhiều thập kỷ phát triển, chiếc két vẫn với mục đích bảo vệ tài sản nhưng về nhu cầu sử dụng đã khác nhau. Với nhu cầu sử dụng két ngày càng tăng và nhiều trong mọi lĩnh vực từ gia đình, văn phòng, ngân hàng, tiệm vàng hay khách sạn.

– Do đặc thù của nhu cầu sử dụng khác nhau nên việc lựa chọn sao cho phù hợp với không gian đặt két, chức năng được trang bị, nhu cầu chứa đựng tài sản lâu dài, không gian vận chuyển vào nhà và mức chi phí phù hợp mà bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm sao phù hợp cho gia đình mình.

– Nhưng đối với dòng két sắt cho văn phòng hoặc ngân hàng thì nhu cầu cần thiết cho bộ phận kế toán, thu ngân hoặc bộ phận bán hàng tại các cửa hàng để chứa đựng tiền bạc hoặc giấy từ quan trọng. Lựa chọn chức năng, kích thước và trọng lượng phù hợp, và két sắt chính là một phần không thể thiếu cho nhu cầu sử dụng cho văn phòng hay ngân hàng.

– Nhu cầu cho tiệm vàng lại có những đặc thù riêng với ngành nghề vàng, với thiết kế két trong két hoặc loại 2 cửa. Với sản phẩm cho tiệm vàng thường có kích thước lớn và nhiều chức năng chống cháy, chống nạy phá và bền bỉ với thời gian.

– Và dòng sản phẩm cuối cùng chính là sản phẩm cho khách sạn được thiết kế đặc thù chuyên biệt nhỏ gọn trang bị nhiều loại khóa, nhưng bù lại thì không được trang bị chức năng chống cháy và nhỏ gọn hơn cac dòng sản phẩm đã nêu ở trên. Ngoài ra, dòng két này cũng được cá nhân mua về sử dụng với nhu cầu ít.

lựa chọn két sắt hàn quốc Gudbank chính hãng chất lượng
Thương hiệu Hàn Quốc Gudbank chính hãng

Tương lai nào cho két sắt?

– Trong suốt quá trình ra đời và phát triển, chiếc két đã thay đổi rất nhiều và ngày càng hoàn thiện hơn về khả năng báo động chống trộm, cháy nổ và nhiều chức năng mang tính cách mạng công nghệ mới nhất hiện tại, giúp bảo vệ tài sản người dùng an toàn và bảo mật.

– Qua sự phát triển của xã hội, dần chiếc két sắt đã trở thành một vật cần thiết và không thể thay thế được, để phục vụ nhu cầu cho gia đình, văn phòng, ngân hàng, tiệm vàng hay khách sạn.

– Nhưng với sự phát triển công nghệ ngày càng cao, con người đang dần hướng đến sự tiện lợi, nhanh chóng nên hệ thống giao dịch điện tử phát triển mạnh mẽ, với viễn cảnh trên, người ta đã dự đoán tương lai của chiếc két sẽ bị đi vào quên lãng.

– Cho dù sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nhưng chiếc két sắt vẫn có một vị thế riêng cho nó. Như thế nào thì tương lai vẫn là một ẩn số, hãy để thị trường và người dùng quyết định tương lai của sản phẩm.

Két sắt, sự ra đời và phát triển
5 (100%) 4 vote[s]

Sản phẩm bán chạy

-10%
52,800,000  47,520,000 
240,000 
-10%
1,525,000  1,373,000 
-10%
4,080,000  3,672,000 
-10%
3,590,000  3,231,000 
-10%
4,000,000  3,600,000 
-10%
5,390,000  4,851,000 
-10%
4,000,000  3,600,000 
-10%
1,590,000  1,431,000 
-10%
6,590,000  5,931,000 

sản phẩm khuyến mại

-10%
5,870,000  5,283,000 
-10%
5,160,000  4,644,000 
-10%
6,220,000  5,598,000 
-10%
22,500,000  20,250,000 
-10%
18,900,000  17,010,000 
-10%
23,790,000  21,411,000 
-10%
22,000,000  19,800,000 
-10%
16,690,000  15,021,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
DMCA.com Protection Status